Hóa 8 nhiệt phân - điện phân

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
19
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho dòng khí hidro lấy dư tác dụng với hỗn hợp A gồm Fe3O4 và ZnO khi đun nóng đến khi phản ứng hoàn toàn. Lấy chất rắn còn lại cho tác dụng vừa hết với 350 ml dung dịch HCl 4M, tạo ra 13,44 lít khí (đktc). Tìm % khối lượng của ZnO trong hỗn hợp A.

Bài 2. Điện phân 1000g dung dịch KOH 5,6% đến khi ở anot thoát ra 67,2 lít khí (đktc) thì ngưng điện phân, thu được dung dịch B. Tính nồng độ % của dung dịch B.
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 2. Điện phân 1000g dung dịch KOH 5,6% đến khi ở anot thoát ra 67,2 lít khí (đktc) thì ngưng điện phân, thu được dung dịch B. Tính nồng độ % của dung dịch B.
Điện phân dd KOH thực chất là điện phân nước nên dd B là dd KOH sau khi mất một lượng nước khi điện phân.
2H2O -> đp, xt 2H2 + O2
6--------------------6------3 (mol)
Ở anot ta thu khí O2 => [tex]V_{O_2}=67,2 (l)\Rightarrow n_{O_2}=\frac{67,2}{22,4}=3(mol)[/tex]
=> => mH2O (mất đi) = 6.18=108 (g)
mKOH = 1000.5,6%= 56 (g)
=> mdd B = 1000 - 108= 892 (g)
=>C% [tex]=\frac{56}{892}.[/tex].100%=6,3%
 
Top Bottom