Hóa 12 Nhiệt phân các muối

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vớiii
Cho m gam hỗn hợp A gồm KClO3, Fe(NO3)2 và Al vào trong bình chân không rồi nung nóng thu được hỗn hợp khí X có thỉ khối so với hidro bằng 19,5 và hỗn hợp rắn R. Cho R vào bình chứa 220 ml H,SO4 4,4M (vừa đủ) đặc nóng. Sau phản ứng thu được 6,72 lít (đktc) hỗn hợp khí Y gồm 2 khí có tỉ khối so với hidro bằng 137/6; thêm tiếp NaOH dư vào bình, sau phản ứng thu được 26,2 gam kết tủa (không có chứa Fe(OH)2). Biết các muối KClO3 và Fe(NO3)2 đã bị nhiệt phân hết. Tính m.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giúp mình vớiii
Cho m gam hỗn hợp A gồm KClO3, Fe(NO3)2 và Al vào trong bình chân không rồi nung nóng thu được hỗn hợp khí X có thỉ khối so với hidro bằng 19,5 và hỗn hợp rắn R. Cho R vào bình chứa 220 ml H,SO4 4,4M (vừa đủ) đặc nóng. Sau phản ứng thu được 6,72 lít (đktc) hỗn hợp khí Y gồm 2 khí có tỉ khối so với hidro bằng 137/6; thêm tiếp NaOH dư vào bình, sau phản ứng thu được 26,2 gam kết tủa (không có chứa Fe(OH)2). Biết các muối KClO3 và Fe(NO3)2 đã bị nhiệt phân hết. Tính m.
Hỗn hợp R: KCl, [imath]Fe_2O_3[/imath], [imath]Al_2O_3[/imath] và Al dư(vì có phản ứng [imath]H_2SO_4[/imath] đ tạo khí)
Vì [imath]M_Y[/imath]= 45,67 => Y: HCl(0,2) và [imath]SO_2[/imath](0,1)
=> R gồm KCl(0,2) ; [imath]Fe_2O_3[/imath] (x) ; [imath]Al_2O_3[/imath](y) và Al(z) dư
Ta có: [imath]M_X[/imath]= 39 => [imath]n_{O_2}[/imath]=[imath]n_{NO_2}[/imath]=4x
BT O: 3.0,2 + 6.2x=2.2.4x+3x+3y (1)
Đặt [imath]n_S[/imath]=a
BT S: [imath]n_{SO_4^{2-}}[/imath]= 0,968- [imath]n_{SO_2}[/imath]-a (2)
BT e: 3z= 0,1.2+6a (3)
Khối lượng kết tủa=107.2x+32a=26,2(4)
Hỗn hợp trong bình sau Pư [imath]H_2SO_4[/imath] đ: [imath]K^{+}[/imath] (0,2), [imath]Fe^{3+}[/imath] (2x), [imath]Al^{3+}[/imath] (2y+z), [imath]SO_4^{2-}[/imath](0,868-a)
ĐLBT điện tích: 0,2+3.2x+3.(2y+z)=2.(0,868-a) (5)
(1,2,3,4,5)=> x,y,z
=>m=122,5.0,2+180.2x+27(2y+z)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo kiến thức các môn học khác tại đây: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
 
Top Bottom