Hóa 12 Nhiệt nhôm

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
PTHH: [tex]8Al+3Fe_{3}O_{4}\overset{t^{o}}{\rightarrow}4Al_{2}O_{3}+9Fe[/tex]
Giả sử nFe3O4=2 mol; nAl=3 mol
=> [tex]\frac{n_{Al}}{8}=\frac{3}{8}<\frac{2}{3}=\frac{n_{Fe_{3}O_{4}}}{3}[/tex]
=> Al hết, Fe3O4 dư
=> Sau pư có Al2O3; Fe; Fe3O4
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
PTHH: [tex]8Al+3Fe_{3}O_{4}\overset{t^{o}}{\rightarrow}4Al_{2}O_{3}+9Fe[/tex]
Giả sử nFe3O4=2 mol; nAl=3 mol
=> [tex]\frac{n_{Al}}{8}=\frac{3}{8}<\frac{2}{3}=\frac{n_{Fe_{3}O_{4}}}{3}[/tex]
=> Al hết, Fe3O4 dư
=> Sau pư có Al2O3; Fe; Fe3O4
tại sao không có FeO nhỉ =))) ? nó có khử từng nấc như CO không ?
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Em thấy đề có nói là phản ứng hoàn toàn ạ, nhưng Al có thể hết trước khi tất cả trở thành Fe...
PƯ hoàn toàn là để nói H=100% =))) Al hết, oxit sắt dư ...
ý anh là nó có khử từng nấc xuống FeO;Fe như CO không ? hay từ Fe3O4 xuống Fe :>
 
Top Bottom