Hóa 9 Nhiệt nhôm

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp X:Al,Fe3O4,CuO trong khí trơ đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh rắn Y.Chia Y thành 2 phần .Phần 1 cho vào dd NaOH dư thấy lượng NaOH phản ứng là 6,4g, đồng thời có 0,06 mol H2 thóat ra.Phần 2 cho vào dung dịch HCl loãng dư thấy có 0,252 mol H2, đồng thời còn lại 3,456 g KL không tan.% mFe3O4 có trong X là:
A:53,7%
B.44,8%
C.59,6%
D.47,7%
 
  • Like
Reactions: Minh Dora

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
P1: nH2=0,06=>nAl dư = 0,04 => nAl2O3=0,06
=> Y gồm: Al2O3; Fe; Cu; Al dư
P2: Al2O3:0,06k; Al dư: 0,04k; Cu:0,054; Fe: a
=> 1,5x0,04k+a=0,252
=> 3x2x0,06k=0,054x2+ax8/3
=> a=0,162; k=1,5
=> X: Al: 0,4; CuO:0,09; Fe3O4: 0,09 => %Fe3O4=53,7%
 
Top Bottom