Hóa 9 Nhiệt lượng tỏa ra

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
126
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Trong công nghiệp, người ta sử dụng cacbon để làm nhiên liệu. Tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy 12 kg than chứa 80% cacbon, biết 1 mol cacbon cháy tỏa ra 394kJ.
Vì bài này không quá khó nên mình chỉ gợi ý thôi nhé
m C = 12.80%= (g)
Từ đó tính số mol C => nhiệt lượng
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Trong công nghiệp, người ta sử dụng cacbon để làm nhiên liệu. Tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy 12 kg than chứa 80% cacbon, biết 1 mol cacbon cháy tỏa ra 394kJ.
mC=12.0,8=9,6kg
đốt 12g C---------------->394kJ
đốt 9600gC--------------->x
--->x=9600.394/12=315200kJ

Vì bài này không quá khó nên mình chỉ gợi ý thôi nhé
m C = 12.80%= (g)
Từ đó tính số mol C => nhiệt lượng
Với những bài như thế này thì không quy đôi ra mol bạn nhé
1.Số lớn nên dễ tính toán sai
2.Làm theo cách này có thể sẽ không được điểm tối đa , tùy vào đáp án và giám khảo chấm
 
Last edited by a moderator:

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
126
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Với những bài như thế này thì không quy đôi ra mol bạn nhé
1.Số lớn nên dễ tính toán sai
2.Làm theo cách này có thể sẽ không được điểm tối đa , tùy vào đáp án và giám khảo chấm
Nhưng đây là đề bài mà bạn, có phải mình tự đổi ra đâu?
 
Top Bottom