Vật lí 9 Nhiệt học

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nhiệt lượng kế chứa 2 kg nước ở nhiệt độ 20*C. Sau đó thả 1 cục nước đá có khối lượng 400 gam ở t2, sau khi cân bằng thì lượng nước trong bình là 2,1 kg. Tìm t2 biết cđá =2100 J/kg.K, cnước = 4200 J/kg.K, λ= 3,4 [tex].10^{5}[/tex]
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Một bình nhiệt lượng kế chứa 2 kg nước ở nhiệt độ 20*C. Sau đó thả 1 cục nước đá có khối lượng 400 gam ở t2, sau khi cân bằng thì lượng nước trong bình là 2,1 kg. Tìm t2 biết cđá =2100 J/kg.K, cnước = 4200 J/kg.K, λ= 3,4 [tex].10^{5}[/tex]
mđ = 400g = 0,4 kg
do lượng nước trong bình sau khi có cb nhiệt là 2,1 kg => có 1 lượng đá bị tan: 2,1-2 =0,1 kg
ta thấy khối đá ko tan hết nên nhiệt độ cân bằng là 0 độ C
phương trình cân bằng nhiệt
2.4200. (20-0)= 0,4. 2100 . (0-t2) + 0,1 . 3,4.10^5
=> t2 =-159,523
mk tính j sai bạn bỏ qua nha
 
  • Like
Reactions: Minh1823

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một bình nhiệt lượng kế chứa 2 kg nước ở nhiệt độ 20*C. Sau đó thả 1 cục nước đá có khối lượng 400 gam ở t2, sau khi cân bằng thì lượng nước trong bình là 2,1 kg. Tìm t2 biết cđá =2100 J/kg.K, cnước = 4200 J/kg.K, λ= 3,4 [tex].10^{5}[/tex]
tổng nhiệt lượng mà lượng kế và nước tỏa ra :
[tex]Q=Q_{1}+Q_{2}=m_{1}.C_{1}.(t_{1}-t)+m_{2}.C_{2}.(t_{1}-t)=(t_{1}-t)(2.4200+0,4.2100)=9240(t_{1}-t)[/tex]
Nhiệt lượng mà nước đá thu vào :
[tex]Q'=m.C_{2}.(t-t_{2})=2,1.2100(t-t_{2})=4410(t-t_{2})[/tex]
Lại theo Phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[tex]Q=Q'[/tex]
thay Q và Q' vào tìm [tex]t_{2}[/tex] nha
 
Top Bottom