Vật lí 9 Nhiệt học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong lòng 1 khối rất lớn nước đá ở nhiệt độ [tex]0^{\circ}C[/tex] có 1 cái hốc thể tích [tex]Vo=1000 cm^{3}[/tex] . Người ta rót từ từ nước ở nhiệt độ [tex]100^{\circ}C[/tex] vào hốc này qua 1 ống nhỏ. Biết khối lượng riêng của nước và nước đá lần lượt là [tex]Dn=1000 kg/m^{3}[/tex] và [tex]Dđ=900 kg/m^{3}[/tex], nhiệt dung riêng của nước là [tex]4200 J/kg.k[/tex], nhiệt nóng chảy của nước đá ở [tex]0^{\circ}C[/tex] là [tex]\lambda =336 kJ/kg[/tex]. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của nước với ống dẫn và không khí.
a, khối lượng nước đá đổ vào là [tex]m1=0,1 kg[/tex], tính khối lượng nước trong côc khi cân bằng nhiệt
b, Tính khối lượng nước lớn nhất rót được vào cốc
@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Trai Họ Nguyễn
:MIM46
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Trong lòng 1 khối rất lớn nước đá ở nhiệt độ [tex]0^{\circ}C[/tex] có 1 cái hốc thể tích [tex]Vo=1000 cm^{3}[/tex] . Người ta rót từ từ nước ở nhiệt độ [tex]100^{\circ}C[/tex] vào hốc này qua 1 ống nhỏ. Biết khối lượng riêng của nước và nước đá lần lượt là [tex]Dn=1000 kg/m^{3}[/tex] và [tex]Dđ=900 kg/m^{3}[/tex], nhiệt dung riêng của nước là [tex]4200 J/kg.k[/tex], nhiệt nóng chảy của nước đá ở [tex]0^{\circ}C[/tex] là [tex]\lambda =336 kJ/kg[/tex]. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của nước với ống dẫn và không khí.
a, khối lượng nước đá đổ vào là [tex]m1=0,1 kg[/tex], tính khối lượng nước trong côc khi cân bằng nhiệt
b, Tính khối lượng nước lớn nhất rót được vào cốc
@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Trai Họ Nguyễn
:MIM46
Gúc đi bạn!
Bài này có khá nhiều đề đã ra, ngại gõ quá!
Có thể bạn không vừa lòng nhưng thực tế gõ công thức trên dd hơi phức tạp.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom