Vật lí nhiệt học

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a, Trộn 150g nước ở [TEX]15^o[/TEX] với 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] .Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
b, Trên thực tế , 150g nước ở [TEX]15^o[/TEX] được đựng trong một nhiệt lượng kế bằng than. Khi đổ 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] vào và nhiệt độ cân bằng của nước là [TEX]23^o[/TEX] . Giải thích tại sao kq này lại khác kq câu trên. Tính nhiệt lượng hấp thụ bởi nhiệt lượng kế khi nhiệt đoọ tăng lên [TEX]1^o[/TEX]. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200 J.Kg/K
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

1. a, Trộn 150g nước ở [TEX]15^o[/TEX] với 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] .Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
b, Trên thực tế , 150g nước ở [TEX]15^o[/TEX] được đựng trong một nhiệt lượng kế bằng than. Khi đổ 100g nước ở [TEX]37^o[/TEX] vào và nhiệt độ cân bằng của nước là [TEX]23^o[/TEX] . Giải thích tại sao kq này lại khác kq câu trên. Tính nhiệt lượng hấp thụ bởi nhiệt lượng kế khi nhiệt đoọ tăng lên [TEX]1^o[/TEX]. Cho nhiệt dung riêng của nước là 4200 J.Kg/K

a/
[TEX]Q_1 = Q_2 \\ \Leftrightarrow m_1.c.(t-t_1) = m_2.c.(t_2-t)\\ \Leftrightarrow 0,15(t-15) = 0,1(37-t) \\ \Rightarrow t = 29,75^o C [/TEX]
b/ Do 1 fần nhiệt lượng [TEX]m_2[/TEX] tỏa ra fải truyền cho nhiệt lượng kế.
Làm phương trình:
[TEX]Q_1' + Q_2' = Q_3' \\ m_1c(t'-t_1) + mc(t'-t_1) = m_2c(t_2-t')[/TEX]
vs [TEX]t_1 = 15^o t_2 = 37^o t' = 23[/TEX]
\Rightarrow [TEX]mc = 1365 J [/TEX] \Rightarrow Nhiệt lượng bếp than thu vào để tăng lên [TEX]1^o[/TEX] là 1365 J/độ , mình k chắc về câu b cho lắm
 

trần văn hợp

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1
0
1
23
Quảng Trị
trường thpt lê lợi
mot nhiet luong ke ban dau chua dung gi.lan thu nhat do vao do 1 ca nuoc nong thi thay nhiet do tang them 5*c.lan thu hai do vao do them mot ca nuoc nong thi thay nhiet do tang them 3*c.hoi lan thu ba do them 10 ca thi nhiet do tang them bao nhieu
 
Top Bottom