Vật lí 9 Nhiệt học 9

Khánh Cakho

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2019
1
0
1
19
Quảng Ngãi
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt đựng cùng một loại chất lỏng. Một học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng của bình 2 sau mỗi lần đổ,trong bốn lần ghi đầu tiên lần lượt là: t1=
10oC; t2= 17,5oC; t3(bỏ sót chưa ghi), t4=25oC.
a) Hãy tính nhiệt đọ to của chất lỏng ở bình1 và nhiệt độ t3 ở trên. Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua các sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.
b) tìm nhiệt độ của bình 2 khi cân bằng nhiệt độ ở ca thứ 10​
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
19
Hải Dương
Thcs việt hồng
Có hai bình cách nhiệt đựng cùng một loại chất lỏng. Một học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng của bình 2 sau mỗi lần đổ,trong bốn lần ghi đầu tiên lần lượt là: t1=
10oC; t2= 17,5oC; t3(bỏ sót chưa ghi), t4=25oC.
a) Hãy tính nhiệt đọ to của chất lỏng ở bình1 và nhiệt độ t3 ở trên. Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua các sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.
b) tìm nhiệt độ của bình 2 khi cân bằng nhiệt độ ở ca thứ 10​
Nhiệt học

bấm vào chữ Nhiệt Học nha bạn
 
Last edited by a moderator:

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
19
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
gọi qo, q lần lượt là nhiệt dung của 1 ca nước và nhiệt dung của bình 2 ( q=mc)
gọi to1 , to2 lần lượt là nhiệt độ bình 1 và bingf 2 ban đầu
=> ta có các ptcb nhiệt
qo(to1-t1)=q(t1-to2)=>qo(to1-10)=q(10-to2)
2qo(to1-t2)=q(t1-to2)=>2qo(to1-17.5)=q(10-to2)
3qo(to1-t3)=q(t1-to2)=>qo(to1-t3)=q(10-to2)
4qo(to1-t4)=q(t1-to2)=>qo(to1-25)=q(10-to2)
giải pt => to2 ; t3
b 10qo(10-t10)=q(10-to2)=> t10 = ...
 
Top Bottom