Vật lí Nhiệt học

Trần Huy Hoàng 01

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2017
5
2
6
21
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt đựng cùng một loại chất lỏng. Một học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng của bình 2 sau mỗi lần đổ,trong bốn lần ghi đầu tiên lần lượt là: t1=
10oC; t2= 17,5oC; t3(bỏ sót chưa ghi), t4=25oC. Hãy tính nhiệt đọ to của chất lỏng ở bình1 và nhiệt độ t3 ở trên. Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua các sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.
P/s: các bạn giải giúp mk vs!!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Có hai bình cách nhiệt đựng cùng một loại chất lỏng. Một học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng của bình 2 sau mỗi lần đổ,trong bốn lần ghi đầu tiên lần lượt là: t1=
10oC; t2= 17,5oC; t3(bỏ sót chưa ghi), t4=25oC. Hãy tính nhiệt đọ to của chất lỏng ở bình1 và nhiệt độ t3 ở trên. Coi nhiệt độ và khối lượng mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua các sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.
P/s: các bạn giải giúp mk vs!!
* Gọi khối lượng mỗi ca chất lỏng múc từ bình 1 và khối lượng chất lỏng bình 2 bạn đầu lần lượt là $m_0$ và $m$
+ Sau khi đổ lần 1 có k/l chất lỏng bình 2 là $(m+m_0)$ và $t_1=10^0C$
+ Sau khi đổ lần 2 ta có Pt cbn: [tex]c(m+m_0)(t_2-t_1)=c.m_0.(t_0-t_2) (*)[/tex]
+ Sau khi đổ lần 3 ta có Pt cbn: [tex]c(m+m_0)(t_3-t_1)=2cm_0(t_0-t_3)(**)[/tex] ( Viết PT coi như đổ 2 ca sau lần đổ đầu tiên)
+ Sau khi đổ lần 4 ta có Pt cbn: [tex]c(m+m_0).(t_4-t_1)=3cm_0(t_0-t_4)(***)[/tex] ( Viết PT coi như đổ 3 ca sau lần đổ đầu tiên)
- Từ (*) & (***): [tex]\Rightarrow \frac{t_2-t_1}{t_4-t_1}=\frac{t_0-t_2}{3(t_0-t_4)}=...\Rightarrow t_0=...[/tex]
- Từ (*) & (**): [tex]\Rightarrow \frac{t_2-t_1}{t_3-t_1}=\frac{t_0-t_2}{2(t_0-t_3)}=...\Rightarrow t_3=...[/tex]
#Tự thay số nốt. Mk đag bận nên làm tóm tắt, thông cảm. =)
 
Top Bottom