Hóa 10 NHIỆT HOÁ HỌC

lefa-undo

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2022
85
122
21
24
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ee7c5ddbbfb55be5a0807c53dc0da55443005ed3.png

Mn giúp mk với ạ
 

lefa-undo

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2022
85
122
21
24
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
@Nguyễn Linh_2006
Chị giúp em được không ạ, em yếu phần này lắm ạ.
lefa-undoChắc em đang mắc ở câu a nhỉ nên chị chỉ làm câu a để em nghĩ các câu sau nha =v
Như đề bài đã nêu, nhiệt nguyên tử hóa các nguyên tử khí tự do từ chất ban đầu.
Vậy chất ban đầu là [imath]C_{graphit}[/imath] ở trạng thái rắn. Ta cần cung cấp một năng lượng để tạo thành [imath]C[/imath] ở trạng thái khí (viết TA là [imath]C(g)[/imath])
[math]C_{gra}(rắn) \rightarrow C(g) (\Delta H_{at}>0)[/math]
Còn nhiệt tạo thành thì nó ngược lại với quá trình trên, từ C (khí) ở trạng thái kém bền, nó tự sinh ra năng lượng để lên 1 trạng thái bền (C gra)
[math]C(g) \rightarrow C_{gra}(rắn) (\Delta H_{f}<0)[/math]
Do đó: [imath]\Delta H_{at} = -\Delta H_f[/imath]

P.s: Đều là chị suy luận ra cả, nếu thầy e có chữa, mà chị sai thì em thông cảm nhé T-T
 
Last edited:

Minh Tiến 21

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng mười 2022
13
11
6
25
Hà Nội
Hà Nội
Chắc em đang mắc ở câu a nhỉ nên chị chỉ làm câu a để em nghĩ các câu sau nha =v
Như đề bài đã nêu, nhiệt nguyên tử hóa các nguyên tử khí tự do từ chất ban đầu.
Vậy chất ban đầu là [imath]C_{graphit}[/imath] ở trạng thái rắn. Ta cần cung cấp một năng lượng để tạo thành [imath]C[/imath] ở trạng thái khí (viết TA là [imath]C(g)[/imath])
[math]C_{gra}(rắn) \rightarrow C(g) (\Delta H_{at})[/math]
Còn nhiệt tạo thành thì nó ngược lại với quá trình trên, từ C (khí) ở trạng thái kém bền, nó tự sinh ra năng lượng để lên 1 trạng thái bền (C gra)
[math]C(g) \rightarrow C_{gra}(rắn) (\Delta H_{f})[/math]
Do đó: [imath]\Delta H_{at} = \Delta H_f[/imath]

P.s: Đều là chị suy luận ra cả, nếu thầy e có chữa, mà chị sai thì em thông cảm nhé T-T
Nguyễn Linh_2006pro của diễn đàn <3
 
Top Bottom