Hóa 10 Nhiệt hóa học

Pleutsun

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2017
48
30
31
20
Đắk Lắk
Krong Bông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với, mình không biết mình sai chỗ nào... :(((
Cho dtH2 =1561kJ, dtH3 =-394, dtH4=-285, dtH1=717
Pt
C2H6 + 7/2O2 -> 2CO2 +3H2O -dtH2
C(k) +O2 -> CO2 2dtH3
H2 + 1/2O2 -> H2O 3dtH4
C(r) -> C(k) 2dtH1
--------
2C(r) + 3H2 -> C2H6 dtH
dtH = -dtH2+ 2dtH3 +3dtH4+ 2dtH1= 1352kJ
Kết quả ra -1352
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2C(r) -------> 2C(k) 2đtH1
2C(k) + 2O2----> 2CO2 2đtH3
2CO2 + 3H2O -----> C2H6 + 3,5O2 - đtH2
3H2 + 1,5O2 ---------> 3H2O 3đtH4
=> 2C(r) + 3H2(k) -------> 2C2H6
ddtH = 2ddtH1 - ddtH2 + 2ddtH3 + 3ddtH4 = -1770 kJ
 
  • Like
Reactions: Pleutsun
Top Bottom