Hóa 12 Nhiệt động học và dung dịch

Mutants

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2022
2
1
6
23
Du học sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính pH của dung dịch đệm gồm 0,01
mol NHẠCI và 0,075 mol NH,OH trong 2 lít dung dịch.
Biết Ka = 10-9,24
Câu 2: Phản ứng phân huỷ N,O, trong CCI, phản ứng bậc 1. Biết rằng a = 102 M sau 3000 giây nồng độ còn là 0,7.102M.
Hãy tính:
a) Hằng số tốc độ k ?
b) Chu kỳ bán huỷ t 1/2?
c) Nếu tăng nồng độ đầu lên gấp đôi thì t2 bằng bao nhiêu?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 1: Tính pH của dung dịch đệm gồm 0,01
mol NH4CI và 0,075 mol NH4OH trong 2 lít dung dịch.
Biết Ka = 10-9,24
Câu 2: Phản ứng phân huỷ N2O5 trong CCI4, phản ứng bậc 1. Biết rằng a = 102 M sau 3000 giây nồng độ còn là 0,7.102M.
Hãy tính:
a) Hằng số tốc độ k ?
b) Chu kỳ bán huỷ t 1/2?
c) Nếu tăng nồng độ đầu lên gấp đôi thì t2 bằng bao nhiêu?
Bài của bạn đã được hỗ trợ tại Hóa: Nhiệt động học dung dịch nha. Bạn có thể tham khảo
Nếu có chỗ nào không hiểu bạn có thể tag mình vào để hỏi hoặc hỏi ở topic này nhé ^^
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom