Sinh 12 Nhiễm sắc thể

Canhjr

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
2
0
1
21
Bắc Ninh
THPT Nguyễn Đăng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tế bào lưỡng bội của ruồi giấm(2n=8) có khoảng 5,66.10^8 cặp nucleotit.Nếu chiều dài trung bình của NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 20000 A° thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đị bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của phân tử ADN ?
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
165
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Tế bào lưỡng bội của ruồi giấm(2n=8) có khoảng 5,66.10^8 cặp nucleotit.Nếu chiều dài trung bình của NST ruồi giấm ở kì giữa dài khoảng 20000 A° thì nó cuộn chặt lại và làm ngắn đị bao nhiêu lần so với chiều dài kéo thẳng của phân tử ADN ?
Ruồi giấm 8 NST, vậy chiều dài của bộ NST của ruồi giấm là:
L =[tex]5,66.10^{8}[/tex].3,4[tex]A[/tex] = [tex]19,244.10^{8}[/tex]
Chiều dài trung bình của một AND là:
( [tex]19,244.10^{8}[/tex] ) : 8 =2,4055.[tex]10^{8}[/tex]
Số lần NST cuộn chặt ở kì giữa:
Số lần = 1.2 x 108Ao = 6000 lần
[tex]\frac{2,4055.10^{8}}{2.10^{4}}[/tex] =12027,5 [tex]A^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom