Tin học Nhập vào một số nguyên dương n tìm số nguyên tố nhỏ nhất lớn hơn n

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Mã:
#include <iostream>
using namespace std;
int KTSNT(int n) // cái này làm hàm kiểm tra một số có phải là số nguyên tố hay không
{
    int x = 0;
    if (n >= 2)// 1 không phải là số nguyên tố
    {
        for (int i = 2; i < n; i++)
        {
            if (n % i == 0) //tồn tại ước mà khác 1 với n thì đây không phải số nguyên tố
            {
                x = 1;
                break;
            }
        }
    }
    if (x == 1)
    {
        return 0;
    }
    else if(x==0)
    {
        return 1;
    }
}
void main()
{
    int n;
nhap:
    cout << "Nhap n: ";
    cin >> n;
    if (n > 0)
    {
        for (int i = n + 1;; i++)
        {
            if (KTSNT(i) == 1) // gọi hàm
            {
                cout << "So nguyen to nho nhat lon hon n la: " << i << endl;
                break;
            }
        }
    }
    else
    {
        cout << "Loi!!!!!!!" << endl;
        goto nhap;// mục đích nhập lại n khi người dùng nhập vào một số < 0
    }
}
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Mã:
#include <iostream>
using namespace std;
int KTSNT(int n) // cái này làm hàm kiểm tra một số có phải là số nguyên tố hay không
{
    int x = 0;
    if (n >= 2)// 1 không phải là số nguyên tố
    {
        for (int i = 2; i < n; i++)
        {
            if (n % i == 0) //tồn tại ước mà khác 1 với n thì đây không phải số nguyên tố
            {
                x = 1;
                break;
            }
        }
    }
    if (x == 1)
    {
        return 0;
    }
    else if(x==0)
    {
        return 1;
    }
}
void main()
{
    int n;
nhap:
    cout << "Nhap n: ";
    cin >> n;
    if (n > 0)
    {
        for (int i = n + 1;; i++)
        {
            if (KTSNT(i) == 1) // gọi hàm
            {
                cout << "So nguyen to nho nhat lon hon n la: " << i << endl;
                break;
            }
        }
    }
    else
    {
        cout << "Loi!!!!!!!" << endl;
        goto nhap;// mục đích nhập lại n khi người dùng nhập vào một số < 0
    }
}
goto là gì ạ?
 
Top Bottom