Tin học Nhập một số sau đó in ra cách đọc số đó (bằng chữ)

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
var
n,t,c,dv:integer;
begin
readln(n);
dv:=n mod 10;
c:=(n mod 100) div 10;
t:=n div 100;
if (dv=0) and (c=0) then
case t of
1: write('mot tram ') ;
2: write('hai tram ') ;
3: write('ba tram ') ;
4: write('bon tram ') ;
5: write('nam tram ') ;
6: write('sau tram ') ;
7: write('bay tram ') ;
8: write('tam tram ') ;
9: write('chin tram ');
end
else
if (t=0) and (c=0) then
case dv of
1: write('mot');
2: write('hai');
3: write('ba');
4: write('bon');
5: write('nam');
6: write('sau');
7: write('bay');
8: write('tam');
9: write('chin');
end
else
begin
case t of
1: write('mot tram ') ;
2: write('hai tram ') ;
3: write('ba tram ') ;
4: write('bon tram ') ;
5: write('nam tram ') ;
6: write('sau tram ') ;
7: write('bay tram ') ;
8: write('tam tram ') ;
9: write('chin tram ');
end;
case c of
0: write('linh ');
1: write('muoi ');
2: write('hai ');
3: write('ba ');
4: write('bon ');
5: write('nam ');
6: write('sau ');
7: write('bay ');
8: write('tam ');
9: write('chin ');
end;
case dv of
0: write('muoi');
1: write('mot');
2: write('hai');
3: write('ba');
4: write('bon');
5: write('nam');
6: write('sau');
7: write('bay');
8: write('tam');
9: write('chin');
end;
end;
readln
end.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom