Tin học Nhập dữ liệu bằng Python

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
55
47
36
Bình Phước
THCS TT

Văn Công Nam

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
4
5
21
16
Đà Nẵng
Đây là code bằng python bạn nhé. (Các số m, n nhập vào không trên cùng 1 hàng)
Python:
def demuoc(a):
    res = 0
    i = 1
    while i * i < a:
        if a % i == 0:
            j = a / i
            if j != i: res += 2
            else: res += 1
        i += 1
    return res
def tonguoc(a):
    res = 0
    for i in range(1, a - 1):
        if a % i == 0:
            res += i
    return res
n = int(input())
m = int(input())
print(demuoc(n))
print(tonguoc(m))
 
Top Bottom