nhaozo

D

dung1104

S

saobanglanhgia

dung1104 said:
hòa tan hoàn toàn 16 g hỗn hợp 2 kim loại A,B có cùng hóa trị II vào dung dịch HCl dư thu được 8.96l khí H2(đktc)
a) Tính khối lượng muối tạo thành nếu M(B)=M(A)+32
b)Hãy xác định 2 kim loại A,B :x :D

Câu a thì chưa cần đến dữ kiện kim loại hóa trị II và M(B) = M(A) + 32
Dùng phương pháp tăng giảm khối lượng: khối lượng muối lớn hơn khối lượng kim loại chính bằng khối lượng gốc acid gắn thêm vào và bằng 0,4.2 = 0,8 mol Cl-
Do đó khối lượng muối: m = 16 + 0,8 . 35,5 = 44,4 gam
M trung bình của 2 kim loại: M = 16/0,4 = 40
Do đó 2 thằng đó là 24 (Mg) và 56 (Fe)
 
D

dung1104

thế bạn có thể giải bằng cách khác ko
tôi chưa được học cách này
 
T

tuandayem

Tui giải thế này đơn giản ai cũng hĩu
nHCl = 2 nH2 = 0,8
theo dlbtkl: m(muối) = 16 + 0,8x36,5 -0,4x2 = 44,4
còn câu b thì như thằng saobang
 
T

tuandayem

uhm.Tui do thì sao nào.cách đơn giản thì ko giải đem giải cách phức tạp chơi là sao.
 
Top Bottom