NhÀo dÔ Anh EM Ơi!

C

changnongdan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào tất cả các bạn mình là người mới vào nghề mong các bạn giúp đở. mình có bài này đưa ra cho các bạn tham khao đây :
1)cho h h 2 aminoaxit no , đơn chức , liên tiếp A & B vào 110ml HCL 2M (dư) . hh thu dc t/d vừa đủ với 140ml NAOH 3M. nếu đốt cháy hh trên s p qua nước vôi thì bình tăng 32,8g . xác định A & B
2) a) X là 1 @- AMINOAXIT mạch thẳng . 0,01mol X t/d đủ với 80ml HCL 0,125M dc 1,835g muối . tính MX
b) cho 2,49g X t/d NAOH dc 3,82 g muối . tì cấu tạo cúa X
 
L

lethiminhson

bài 2: a, theo s thì s tính ra MX = 147
b, thì có công thức phân tử là NH2C11H10COOH( s nghĩ công thức này nếu mà viết ra công thức cấu tạo á thì chắc phải cóa 1 lên kết ba và 4 liên kết đôi) khó viết ra công thức cấu tạo wa'.
nếu s làm sai ùi thì mong bạn chỉ s với nha. thanks bạn nhìu!!!
 
C

changnongdan

chúc học tốt

bài 2: a, theo s thì s tính ra MX = 147
b, thì có công thức phân tử là NH2C11H10COOH( s nghĩ công thức này nếu mà viết ra công thức cấu tạo á thì chắc phải cóa 1 lên kết ba và 4 liên kết đôi) khó viết ra công thức cấu tạo wa'.
nếu s làm sai ùi thì mong bạn chỉ s với nha. thanks bạn nhìu!!!

bạn làm câu a dung rồi đó nhưng muốn làm câu b thì phải tinh ra chứ ko thể căn cứ vào M đc
câu b mình gợi ý nha
viết pt chung cho amino là
R(NH2)x(COOH)y + yNAOH ==> R(NH2)( COONa)y +H2o
( bạn có biết tại sao trước có x mà sau ko có ko vì theo câu a ta tinh dc thi NH2 chỉ có 1 nhóm nếu mình viết thế là sai nhưng đưa vào giải thích thì dể hiểu hơn )
theo pt thì cứ 1 H thay thế bằng 1 Na nên cứ lấy( M muối - MX )/ 22 = nNaOH (1) từ đó ==> y= ? là sẻ ra mà chất đó là : axit glutamic
( àh mà công thưc (1) là do thầy mình bày cho nếu bạn gạp bài giống như vậy thì có thể làm theo cách chia đó )
chúc bạn học tốt
ah hảy làm câu 1 di
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

huchao765

chào tất cả các bạn mình là người mới vào nghề mong các bạn giúp đở. mình có bài này đưa ra cho các bạn tham khao đây :
1)cho h h 2 aminoaxit no , đơn chức , liên tiếp A & B vào 110ml HCL 2M (dư) . hh thu dc t/d vừa đủ với 140ml NAOH 3M. nếu đốt cháy hh trên s p qua nước vôi thì bình tăng 32,8g . xác định A & B
2) a) X là 1 @- AMINOAXIT mạch thẳng . 0,01mol X t/d đủ với 80ml HCL 0,125M dc 1,835g muối . tính MX
b) cho 2,49g X t/d NAOH dc 3,82 g muối . tì cấu tạo cúa X


a) nX=nHCL =0,01==> Mx= 1,835/0,01
Câu b hok hỉu để :(
 
Top Bottom