Hóa 9 Nhận biết

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhận biết các dung dịch sau đây ( chỉ được lấy thêm 1 axit): BaCl2,H2SO4,NaOH,Ba(OH)2
Viết các PTHH xảy ra.
2. Đốt m gam Fe trong khí oxi sau một thời gian thu được 1,368 gam chất rắn A gồm Fe và các oxit Sắt. Cho A vào H2SO4 đặc nóng, dư, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch B và thấy có 100,8 ml SO2 bay ra (khí duy nhất, đo ở đktc) .Tính m.
@phamthimai146
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1.Nhận biết các dung dịch sau đây ( chỉ được lấy thêm 1 axit): BaCl2,H2SO4,NaOH,Ba(OH)2
Viết các PTHH xảy ra.
H3PO4 có Ba(OH)2 kết tủa rồi nhận được H2SO4 rồi nhận được BaCl2
2. Đốt m gam Fe trong khí oxi sau một thời gian thu được 1,368 gam chất rắn A gồm Fe và các oxit Sắt. Cho A vào H2SO4 đặc nóng, dư, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch B và thấy có 100,8 ml SO2 bay ra (khí duy nhất, đo ở đktc) .Tính m.
Quy đổi Fe:x ; O:y
-->56x+16y=1,368
BT e --> 3x-2y=2nSO2=0,009
-->x=0,018--->m=1,008g
y=0,0225
 
Last edited:
Top Bottom