nhận biết

X

xicon1

các bác àh !
Cho tôi hỏi ! anđehit có làm mất màu Br2 Không ????
Ai nói KhOông nào !!!!!!!!!!!
Nhân tiện hỏi luôn !!!!!!!!!!!!!!!
Đã là a.x thì phải phản úng với Bazo
vậy có Phản ứng giữa HCOOH + Cu(OH)2 (1)
CH3COOH + Cu(OH)2 (2)
Ko
Theo tôi thì chỉ có (1) xẩy ra thui !!!!!!!!!! ......mọi người giúp cái ! làm được thì nt cai hey !
 
G

galaxy186

Ẹc, andehit đói thì cộng brom tốt chứ sao
cái quái ji` đói chả cộng đc Brom
:))
 
H

hung02

để phân biệt CH2=CH-CHO và CH3CHO ts dùng thuốc tím KMNO4 phân biệt được andehit có nối đôi
 
O

oort

Dùng 2 chất: dd Brom và AgNO3/NH3
+ Cho các chất tác dụng với dd Brom, nhận biết được HCOOH (nhạt màu dd Brom và sủi bọt khí) và CH3OH (không làm nhạt màu dd Brom), còn lại X {CH2=CH-CH2-OH; CH3-CHO; CH2=CH-CHO}
HCOOH + Br2 --> CO2 + 2HBr
+ CHo X tác dụng dd AgNO3/NH3, chất không có kết tủa Ag là CH2=CH-CH2-OH
+ Lọc kết tủa, cho sản phẩm của 2 chất còn lại qua tiếp dd Brom, chất làm nhạt màu là sản phẩm của CH2=CH-CHO.
CH2=CH-CHO + 2[Ag(NH3)2]OH --> CH2=CH-COONH4 + 2Ag +3NH3 + H2O
(có nối đôi nên tác dụng được Br2)
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

Ẹc, andehit đói thì cộng brom tốt chứ sao
cái quái ji` đói chả cộng đc Brom
:))
chế cộng Br2 của hợp chất đói (VD: CH2=CH2) và cơ chế phản ứng với Br2 của Andehyt là hoàn toàn khác nhau nhé. Andehyt không cộng Br2
Hidrocac bon không no thì cộng Br2 vào nối đôi:
CH2=CH2---->CH2Br-CHBr
Andehyt td với Br2 và bị Br2 oxy hoá CHO thành COOH (biến thành acid), cái nối đôi không việc gì cả
CH3-CHO + Br2 +H2O ----> CH3COOH + 2HBr
:)>-
From Rocky
 
M

meoxinhtuoi

Ẹc, andehit đói thì cộng brom tốt chứ sao
cái quái ji` đói chả cộng đc Brom
:))
Trong anđehitCHO, C chỉ có hoá trị+1 nên bị nước brom oxihoa thành axit COOHcó hoá trị+3, liên kết pi ở nhóm cacbonyl chỉ tham gia pu cộng vs HCN,H20(2chiều),H2 thôi nhá em!!! :D:D:D
p/s: xicon1: cả 1 và 2 đều pư (theo pử trao đổi ion tạo chất điện li yếu là nước, bản chất 1, 2 như nhau mà)
Thank chị đi kưng...;)
 
Top Bottom