nhận biết

X

xcruxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác júp bài này nhé: Cho CH2=CH-CH2-OH, CH3=CH-CHO, HCOOH, CH3OH, CH3CHO, NHẬN BIẾT CÁC CHẤT TRÊN TỐI THIỂU MẤY LOẠI THUỐC THỬ
A. KO DÙNG THUỐC THỬ
B. 1 LOẠI THUỐC THỬ
C. 2 LOẠI THUỐC THỬ
D. 3 LOẠI THUỐC THỬ
TRÌNH BÀY RA HỘ NHÉ
 
N

ngucu

chỉ cần 2là đủ
- cho Ag2O/NH3 nhận biết đc nhóm OH và CHO, HCOOH riêng
-p1:cho BR2 vào nhận biết đc cái gốc HC của -OH có nối đôi
-P2 cho Br2 vào nhận biết đc anddehit và HCOOH
- cho axit HCOOH vào phát hiện đc CH3=CH-CHO tong phần 2 ngay
Có ku nào thắc mắc gì nữa ko?
 
H

huntex

theo tớ chỉ cần 2 thuốc thử nhưng nếu được dùng phương pháp định lượng thì chỉ cần 1 thuốc thử
 
D

dadaohocbai

Theo tau thì SD 2 tép thuốc 1 cái là AgNO3 trong NH3 và dung dịch Br2(CÁi gì cho PU cộng cũng đc)
 
L

longtony

ngucu said:
chỉ cần 2là đủ
- cho Ag2O/NH3 nhận biết đc nhóm OH và CHO, HCOOH riêng
-p1:cho BR2 vào nhận biết đc cái gốc HC của -OH có nối đôi
-P2 cho Br2 vào nhận biết đc anddehit và HCOOH
- cho axit HCOOH vào phát hiện đc CH3=CH-CHO tong phần 2 ngay
Có ku nào thắc mắc gì nữa ko?
Cái cách của ngucu hình như sai rồi, sai ở chỗ: "-P2 cho Br2 vào nhận biết đc anddehit và HCOOH
- cho axit HCOOH vào phát hiện đc CH3=CH-CHO tong phần 2 ngay"
Theo mình, khi cho Br2 vào P2 (chứa HCOOH, CH3CHO, CH2=CH-CHO), thì mình chỉ nhận biết được CH2=CH-CHO thôi, đâu có nhận biết được HCOOH chứ!
-----------------------------------------------------------------------------------------------
Theo mình bải này chỉ cần tối đa 2 chất:
-Đầu tiên, cho nước Br2 vào cả 5 chất:
+Có 2 lọ làm mất màu br ( CH2=CH-CH2OH, CH2=CH-CHO). (gọi là nhóm 1)
+3 lọ hok làm mất màu ( HCOOH, CH3CHO, CH3OH).(gọi là nhóm 2)
-Tiếp theo, cho Ag2O/NH3 vào n1, n2 và đun nóng:
+Ở n1: lọ có kết tủa là chứa CH2=CH-CHO, còn lại là CH2=CH-CH2OH.
+Ở n2:
-Lọ có kết tủa và có khí thoát ra (CO2), đó là HCOOH.
-Lọ chỉ có kết tủa là chứa CH3CHO.
-Lọ hok có pứ là CH3OH
Mấy bạn xem có đúng hok?

Mong bạn ko post 2 bài liên tiếp nữa, nếu muốn viết thêm có thể vào mục "Sửa bài"
 
H

huudunga10

mình đc biết ko thể dùng dung dịch Br2 để phân biệt Andehit no với ko no.Nên giảithích trên là sai roài
Vì Andehit no và ko no đều làm mất màu dd Br
 
L

lehoanganh007

Dùng Br2 và Cu(OH)2
với Br2
phân biệt CH3CHO và CH2=CH-CHO như sau
- br2 tác dụng với CH3CHO và CH2=CH-CHO ( phản ứng OSH tạo ra CH3COOH và CH2=CH-COOH , típ tục rót br2 vào cái nào làm mất màu Br2 đó là CH2=CH-COOH ---> CH2=CH-CHO
- Cu(OH)2 phân biệt Acid và Andeit với rượu còn lại cái này các bạn tự làm dc
 
Top Bottom