NH3 +CuO = Chất rắn A + Hỗn hợp khí B. Nhờ các bạn giải giúp

B

bduong_1998

giúp mình nài này với !!!!!!!!

Tính khối lượng dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 20% và Ba(OH)2 8,55% cần thiết để trung hòa 224 gam dung dịch HNO3 4,5M(D=1,12g/ml)
 
S

shelinda112

các bạn ơi cho mình hỏi tí.
CaO thường được dùng làm chât hút ẩm( hút nước). Tại sao phải dung vôi tôi mới nung?
 
L

linh_yenmac

giúp mình với..thanks trước
Chia 5,46 một kim loại R có hóa trị(II) thành 2 phần bằng nhau. Phần một đem đốt cháy trogn bình đựng 0,448 lit khí Oxi thì thấy R còn dư. Phần 2 đem phản ứng với 31,39 gam dung dịch HCl 10% thì thấy axit dư.
R là kim loại nào trong số kim loại sau: Mg, Fe, Zn. Ba.Cu
 
S

songngu_nau

giúp mình với..thanks trước
Chia 5,46 một kim loại R có hóa trị(II) thành 2 phần bằng nhau. Phần một đem đốt cháy trogn bình đựng 0,448 lit khí Oxi thì thấy R còn dư. Phần 2 đem phản ứng với 31,39 gam dung dịch HCl 10% thì thấy axit dư.
R là kim loại nào trong số kim loại sau: Mg, Fe, Zn. Ba.Cu

Khối lượng R mỗi phần là: 2,73g
R hóa trị II, đem đốt với 0,448 lit O2 thấy dư, vậy, n (R)\geq2xn(O2)=0,04
=> M(R)\leq68,25
R phản ứng với HCl thấy axit dư, vây n(R)\leqn(HCl)/2=0,043
=> M(R) \geq63,49
Vây, R là Zn, vì Cu không phản ứng với HCl
 
T

tamtam96

2R+O2->2RO
0,04
R+2HCL->RCL2+H2
0,043
nen 63,5< MR<68,25 -> la cu hoac zn
cu khong td HCL
nen la Zn
 
T

thienduongtinhyeu_youandme

Trích:
Nguyên văn bởi hongsontphcm
Cho lượng khí NH3 đi từ từ qua ống sứ chứa 3,2g CuO nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ; thu được rắn A và 1 hỗn hợp khí B. Chất rắn A phản ứng vừa đủ với 20 ml HCl 1M.
a.Viết ptpu.
b.Tính thể tích khí N2 (đkc) tạo thành sau phản ứng.
mol CuO = 1/30 mol

2 + CuO => Cu + +

vì chỉ có CuO mới td dc HCl => mol CuO = 1/2 . mol HCl = 0,01 mol = 1 / 100 mol

mol CuO p/ứ = 1/30 - 1/100. => mol N2 = mol CuOp/ứ = 1/30 - 1/100

=> V = (1/30 - 1/100 ) . 22,4
 
Last edited by a moderator:
G

girls_generation

MỌi người ơi giúp e bài này vs!
giải hộ e nhé:
Biết công thức hóa học K2SO4, trong đó K hóa trị I, nhóm (SO4)hóa trị II. Hãy chỉ ra côg thức hóa học trên là côg thức hóa học đúng phù hợp theo quy tắc hóa trị.
Bây h e giả sử chưa biết hóa trị của K, em làm là
Gọi hóa trị của K là a
Theo quy tắc hóa trị có ax = by
Có x = 2(Chỉ số dưới chân của K) , y = 1(Chỉ số dưới chân của nhóm SO4) , b = 2(hóa trị của nhóm SO4)
suy ra ax = by
suy ra 2a= 2. 1
suy ra 2a = 2
suy ra a = 1
Thưa mọi người vậy nếu muốn thử lại xem kết quả có đúg k thì làm ntn ạ?
Em xin cảm ơn trc
 
N

ngoclannb99

Mọi người cho mình hỏi làm sao để gõ được các chỉ số như vậy> Thanks nhiều
 
D

duongdangkhiem

Trả lời giúp bạn

C6H12O6 là đường glucôzơ. CH3Cl là mêtyl clorua nhé bạn!
 
Top Bottom