NH3 +CuO = Chất rắn A + Hỗn hợp khí B. Nhờ các bạn giải giúp

H

hongsontphcm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lượng khí NH3 đi từ từ qua ống sứ chứa 3,2g CuO nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ; thu được rắn A và 1 hỗn hợp khí B. Chất rắn A phản ứng vừa đủ với 20 ml HCl 1M.
a.Viết ptpu.
b.Tính thể tích khí N2 (đkc) tạo thành sau phản ứng.
 
A

ahcanh95

Cho lượng khí NH3 đi từ từ qua ống sứ chứa 3,2g CuO nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ; thu được rắn A và 1 hỗn hợp khí B. Chất rắn A phản ứng vừa đủ với 20 ml HCl 1M.
a.Viết ptpu.
b.Tính thể tích khí N2 (đkc) tạo thành sau phản ứng.

mol CuO = 1/30 mol

2[TEX]NH_3[/TEX] + CuO => Cu + [TEX]N_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]

vì chỉ có CuO mới td dc HCl => mol CuO = 1/2 . mol HCl = 0,01 mol = 1 / 100 mol

mol CuO p/ứ = 1/30 - 1/100. => mol N2 = mol CuOp/ứ = 1/30 - 1/100

=> V = (1/30 - 1/100 ) . 22,4
 
Last edited by a moderator:
K

kinhvanhoagiang

Mọi người ui giúp em bài này vs, à mọi người nhớ nhanh lên nhé mai em phải học rùi:
Tính hoá trị của nguyên tố Fe trong hợp chất B tạo bởi hai nguyên tố là Fe và S trong đó sắt chiếm 63,6% về khối lượng.
Cảm ơn mọi người trước nha! ^_^
 
A

ahcanh95

Mọi người ui giúp em bài này vs, à mọi người nhớ nhanh lên nhé mai em phải học rùi:
Tính hoá trị của nguyên tố Fe trong hợp chất B tạo bởi hai nguyên tố là Fe và S trong đó sắt chiếm 63,6% về khối lượng.
Cảm ơn mọi người trước nha! ^_^

gọi Ct với Fe và S là: FexSy

Vì % Fe = 63,6% => 56 . x / ( 56 . x + 32 . y ) = 0,636

=> 20,384 . x = 20,352 y => x = y => FeS

Vì % lẻ => tỉ lệ x: y cũng hơi lẻ, nhưng vẫn chấp nhận dc!
 
K

kinhvanhoagiang

í quên các mem cho em hỏi vs:chất khí CH4 là khí gì zậy
chất rắn màu trắngCH12O6
chất lỏngđẽ bay hơi CH3Cl.
thanks các mem trước nha. ^_^ >_<
 
H

hinhacon_ha

ý bạn này là gì nhở. định hỏi tên mấy chất này à.
mà đang trong phần Nitơ photpho. còn mấy chất nè bên hoá hữu cơ chứ
mìh biết CH4 là Metan thui. cái 3 thì k nhớ tên. mà cái 2 tớ chả gặp bjo, hiC. k biết là ankan, anken hay ankin nữa. c xem lại xem có viết sai k naz'
 
Y

your_ever

mình không hiểu lắm tại sao phản ứng xảy ra hoàn toàn mà lại còn CuO nhỉ??? trong khi NH3 còn dư
 
H

hinhacon_ha

trong những bài tác dụng với CuO như thế nè. đa số CuO còn dư. thì nó mới td đc với axit.
còn phần cậu bảo pư hoàn toàn ý có thế là chép đề bài sai. chắc là k phải hoàn toàn đâu. nếu hoàn toàn thì làm gì mà còn chất rắn nào td đc với axit
 
K

kinhvanhoagiang

xin lỗi các mem nha mình ghi nhầm, à ý mình muốn hỏi tên chất đó là gì
vd: H2o là nước
mình chép lại cài thứ nhất: là C6H12O6 chư ko phai la CH12O6 đâu
 
G

giap98hyhy

NH3 +CuO = Chất rắn A + Hỗn hợp khí B. Nhờ các bạn giải giúp
Cho lượng khí NH3 đi từ từ qua ống sứ chứa 3,2g CuO nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ; thu được rắn A và 1 hỗn hợp khí B. Chất rắn A phản ứng vừa đủ với 20 ml HCl 1M.
a.Viết ptpu.
b.Tính thể tích khí N2 (đkc) tạo thành sau phản ứng.
 
G

giap98hyhy

Trích:
Nguyên văn bởi tiphungheo.info
cho đường cong y=\frac{x+2}{2x+1} (H)
Tìm các giá trị của m để đường thẳng y=mx+m-1 cắt đường cong trên tại 2 điểm phân biệt thuộc 1 nhánh của đồ thị (H)
PT hoành độ giao điểm:


Do PT hoành độ giao điểm có 1 nghiệm x=-1 nên để đường thẳng y=mx+m-1 cắt (H) tại 2 điểm phân biệt cùng thuộc 1 nhánh khi:


Vậy m < 0
 
G

giap98hyhy

bài này khó ghê các bạn vào giúp mình nha
cho đường cong y=\frac{x+2}{2x+1} (H)
Tìm các giá trị của m để đường thẳng y=mx+m-1 cắt đường cong trên tại 2 điểm phân biệt thuộc 1 nhánh của đồ thị (H)
 
G

giap98hyhy

Trích:
Nguyên văn bởi nhinthibiet97
tớ là thành viên mới nên chưa biết nhiều . không hiều máy cái frac 5% là cái gì ? làm thế nào để hiểu dược chúng nhỉ ?
frac là viết tắt của fraction có nghĩa là phân số khi bạn đánh
ở giưã ô
Sẽ hiện:

__________________
Cố gắng để vào đội tuyển!
Offline dài dài!
 
N

nghuunamvn

C6H12O6 là monosaccarit.Monosaccarit gồm 3 loại chính: Glucozo (6C), Fructozo (6C) và Galactozo (5C):Glucozo có 2 loại là Glucozo anfa va Glucozo beta (tùy thuộc vao vị trí của nhóm OH),Fructozo cùng với dạng mạch hở cũng có thể tồn tại ở dạng mạch vòng 5 cạnh hoặc 6 cạnh.Dạng 5 cạnh cũng có 2 đồng phân là anpha và bêta,
 
H

heartrock_159

NH3 +CuO = Chất rắn A + Hỗn hợp khí B. Nhờ các bạn giải giúp
Cho lượng khí NH3 đi từ từ qua ống sứ chứa 3,2g CuO nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ; thu được rắn A và 1 hỗn hợp khí B. Chất rắn A phản ứng vừa đủ với 20 ml HCl 1M.
a.Viết ptpu.
b.Tính thể tích khí N2 (đkc) tạo thành sau phản ứng.


[TEX]3{CuO} + 2{NH_3} -> {N}_2 + 3{{H_2}O}+ 3{Cu}[/TEX]

[TEX]n_{CuO} (du) = 0.01 mol \Rightarrow n_{CuO} (pu) = 0.03 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{N_2} = 0.01 . 22.4 = 0.224 (lit)[/TEX]
 
N

namlun6598

mọi ng giúp e câu này với, chiều e phải kt rồi:
cho 22,4g sắt tác dụng với dung dich loãng có chứa 24,5g H2SO4.
a/ chất nào còn dư sau phản ứng và dư bao nhiêu gam?
b/ tính thể tích khí hiđrô thu được ở (đktc)
 
Top Bottom