Hóa 8 Nguyên tử

0989096861

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2021
26
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là 1 nguyên tử có NTK đúng bằng số p trong Y . NTK của Y bằng số p trong Z. T là một nguyên tử có NTK nặng hơn NTK Z là 4 đvC. Nếu lấy hiệu NTK của T và của Oxi thì đúng bằng nguyên tử khối của canxi. Xác định tên, KHHH, NTK của X, Y, Z, T
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bạn ơi làm rõ ra đc ko bạn hơi khó hiểu bạn nhé bạn giúp mình nhé
X là 1 nguyên tử có NTK đúng bằng số p trong Y . NTK của Y bằng số p trong Z. T là một nguyên tử có NTK nặng hơn NTK Z là 4 đvC. Nếu lấy hiệu NTK của T và của Oxi thì đúng bằng nguyên tử khối của canxi. Xác định tên, KHHH, NTK của X, Y, Z, T
*) Nếu lấy hiệu NTK của T và của Oxi thì đúng bằng nguyên tử khối của canxi.
[TEX]\Rightarrow NTK_T-NTK_O=NTK_{Ca}[/TEX]

hay [TEX]NTK_T=40+16=56(đvC) \Rightarrow T:Fe[/TEX] (sắt)

*) T là một nguyên tử có NTK nặng hơn NTK Z là 4 đvC.
[TEX]\Rightarrow NTK_T=4+NTK_Z[/TEX]

[TEX]\Rightarrow NTK_Z=56-4=52(đvC) \Rightarrow Z:Cr[/TEX] (Crom)

*) NTK của Y bằng số p trong Z (p=24) [TEX]\Rightarrow NTK_Y=24(đvC) \Rightarrow Y: Mg[/TEX] (Magie)

*) X là 1 nguyên tử có NTK đúng bằng số p trong Y (p=12) [TEX]\Rightarrow NTK_X=12(đvC) \Rightarrow X: C[/TEX] (Cacbon)
 
Top Bottom