Hóa 10 Nguyên tử

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giúp e hai câu này với ạ
1.Cho 6,4g hỗn hợp 2 kim loại kiềm X, Y thuộc 2 chu kì liên tiếp và Zx<Zy. Cho 10,6g hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 dư thu được 31,9g hỗn hợp 2 muối. Tính khối lượng của X, Y
2.Hỗn hợp T gồm 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp của nhóm IIA, Mx<My. Lấu 0,88g hỗn hợp T cho hoà tan hoàn toàn trong dd HCl dư, thu được 0,672 lít khí H2 (đktc) và dd Z. Cô cạn dd Z thu được m gam muối khan. Tính m và hai kim loại X, Y
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Ai đó giúp e hai câu này với ạ
1.Cho 6,4g hỗn hợp 2 kim loại kiềm X, Y thuộc 2 chu kì liên tiếp và Zx<Zy. Cho 10,6g hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 dư thu được 31,9g hỗn hợp 2 muối. Tính khối lượng của X, Y
2.Hỗn hợp T gồm 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp của nhóm IIA, Mx<My. Lấu 0,88g hỗn hợp T cho hoà tan hoàn toàn trong dd HCl dư, thu được 0,672 lít khí H2 (đktc) và dd Z. Cô cạn dd Z thu được m gam muối khan. Tính m và hai kim loại X, Y
1. 10,6g hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 dư thu được 31,9g hỗn hợp 2 muối
=> nCl2 = 0,3 mol
=> nhh = 0,6 mol
10,6 gam hh có số mol là 0,6
Mtb = 17,67
=> 2 kim loại kiềm là Li và Na
Ta có: 7.nLi + 23.nNa = 10,6 và nLi + nNa = 0,6
=> nLi và nNa
=> mLi và mNa
2. nH2 = 0,03 mol
=> nT = 0,03 mol
=> MT = 29,33
Vậy T gồm Mg và Ca
Ta có: m = mT + mCl = 0,88 + 0,03.2.35,5 = 3,01 gam
 
Top Bottom