Hóa 10 Nguyên tử

Gweren123

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2019
18
6
21
20
Khánh Hòa
Trường THPT Hà Huy Tập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Hợp chất MX3 có tổng số hạt p n e của nguyên tử là 196, trong đó có số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 60.Nguyên tử khối của X lớn hơn M là 8.Tổng các hạt trong X lớn hơn M+3 là 16.Xác định số khối của M và X
Bài 2 Trong phân tử MX2 có tổng số hạt p n e là 178 ,trong đó hạt nhân của M có số n nhiều hơn số p là 4 , hạt nhân của X có số n=p.Số p trong hạt nhân M nhiều hơn số p trong hạt nhân X là 10 .Xác định công thức MX2
Giúp em vs ạ
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
2/Phân tử MX2 : (2ZM+NM)+2.(2ZX+NX)=178
Trong hạt nhân M: ZM+4 =NM
Trong hạt nhân X:ZX=NX
Ta lại có : ZM-ZX=10
Giải hpt ta được : ZM=26 (Fe)
NM=30
ZX=NX=16(S)
Vậy MX2 là FeS2
 
Top Bottom