Hóa 10 Nguyên tử

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Theo đề bài
N + 2Z = 13 ( Vì số p = số e )
=> N = 13 - 2Z
ta lại có :
1 ≤ N/Z ≤ 1,5
<=> Z ≤ N ≤ 1,5Z
<=> 3Z ≤ 13 ≤ 3,5Z
<=> 3,7 ≤ Z ≤ 4,3
Như vậy chỉ có Z = 4
=> E = 4
=> N = 13 - 4.2 = 5
A = N + Z = 5 + 4 = 9
 

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
Theo đề bài
N + 2Z = 13 ( Vì số p = số e )
=> N = 13 - 2Z
ta lại có :
1 ≤ N/Z ≤ 1,5
<=> Z ≤ N ≤ 1,5Z
<=> 3Z ≤ 13 ≤ 3,5Z
<=> 3,7 ≤ Z ≤ 4,3
Như vậy chỉ có Z = 4
=> E = 4
=> N = 13 - 4.2 = 5
A = N + Z = 5 + 4 = 9
Bạn có thể giải thích rõ cho mình đoạn từ Z ≤ N ≤ 1,5Z ra 3Z ≤ 13 ≤ 3,5Z được không nhỉ.??
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Bạn có thể giải thích rõ cho mình đoạn từ Z ≤ N ≤ 1,5Z ra 3Z ≤ 13 ≤ 3,5Z được không nhỉ.??
Z ≤ N ≤ 1,5Z
mà N = 13 - 2Z
=> Z ≤ 13 - 2Z ≤ 1,5Z
<=> Z + 2Z ≤ 13 ≤ 1,5Z + 2Z
<=> 3Z ≤ 13 ≤ 3,5Z

3Z ≤ 13 => Z ≤ 4,3
13 ≤ 3,5Z => 3,7 ≤ Z

=> 3,7 ≤ Z ≤ 4,3
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Trình bày nhanh gọn là có điểm rùi :
2Z + N = 13 -> N = 13 - 2Z.
Ta có Z ≤ N ≤ 1,5Z
-> 3Z ≤ 13 ≤ 3,5Z
-> 3,71 ≤ Z ≤ 4,33
-> Z = 4, N = 5
-> A = 9
 
Top Bottom