Hóa 10 Nguyên tử

dkys12011993@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mg trong tự nhiên gồm hai đồng vị là X,Y. Đồng vị X có nguyên tử khối là 24 Đồng vị Y hơn đồng vị X một notron . Biết số nguyên tử của hai đồng vị tỉ lệ X/Y = 3/2 % khối lượng Y trong khoáng cacnalit ( coi như không tạp chất khác )
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mg trong tự nhiên gồm hai đồng vị là X,Y. Đồng vị X có nguyên tử khối là 24 Đồng vị Y hơn đồng vị X một notron . Biết số nguyên tử của hai đồng vị tỉ lệ X/Y = 3/2 % khối lượng Y trong khoáng cacnalit ( coi như không tạp chất khác )
Khoáng cacnalit thành phần chính là $KMgCl_3$
Ta có: [tex]\%X=60\%\rightarrow \%Y=40\%[/tex]
[tex]\Rightarrow \overline{Mg}=24,4[/tex]
Ta lại có: [tex]\%Y_{KMgCl_3}=\frac{25.40\%.100\%}{39+24,4+35,5.3}=5,89\%[/tex]
 
Top Bottom