Hóa 10 Nguyên Tử

LeviiAckerman

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2019
2
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Bình Hưng Hòa

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2Z - N = 4 => N = 2Z - 4
Đk bền của hạt: 1 <= N/Z <=1,5 hay 1 <= (2Z-4)/Z <=1,5
Suy ra 4 <= Z <= 8
Viết cấu hình e nguyên tử của các nguyên tố có Z từ 4 ---> 8 =>
Cấu hình thỏa mãn đề bài là 1s22s2 (Z=4) hoặc 1s22s22p2 (Z=6)
Với Z = 4 => X là Be; N = 2.4 - 4 = 4 => A = Z + N = 8
=> [tex]_{4}^{8}\textrm{Be}[/tex]
Với Z = 6 => X là C; N = 2.6 - 4 = 8 => A = Z + N = 14
=> [tex]_{6}^{14}\textrm{C}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom