Nguyên tử

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
22
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Clo có hai đồng vị 37Cl và 35Cl . Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35,48
a.tính phần trăm của mỗi đồng vị
goi x là %35Cl trong tự nhiên => %37Cl là 1-x
Ta có: 35x+37(1-x)=35,48 => x=0,76
=> %35Cl = 76%; %37Cl = 24%
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Clo có hai đồng vị 37Cl và 35Cl . Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35,48
a.tính phần trăm của mỗi đồng vị
Đối với bài này em sẽ hướng dẫn cảch làm cho chị như sau nhé!
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1, đặt ẩn cho phần trăm của một trong hai đồng vị.
Sau đó suy ra phần trăm của sồng vị còn lại.
Áp dụng Công thức tính nguyên tử khối trung bình :
Atb = [A1.x + A2 . (100-x)]/100
Trong đó: x : phần trăm đồng vị đặt ẩn (%)
A1,A2 lần lượt là Nguyên tử khối các đồng vị.
- Bước tiếp theo, giải phương trình tìm x
-> Phần trăm mỗi đồng vị.
---
Còn bài này em giải quyết như sau chị ạ!!!
15075253573071004126192.jpg

Clo có hai đồng vị 37Cl và 35Cl . Nguyên tử khối trung bình của Clo là 35,48
a.tính phần trăm của mỗi đồng vị
 
  • Like
Reactions: nguyenthicuba
Top Bottom