Hóa Nguyên tử

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất A có dạng là M2Y3. Tổng các loại hạt trong A là 152, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 48 . Tổng số hạt của M3+ nhiều hơn tổng số hạt trong Y2- là 11. số khối của Y nhỏ hơn số khối của M 11 đơn vị. Xác định Zm và Zy
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
lập hệ pt ra bấm máy tính thôi bạn
4pM + 6pY + 2nM + 3nY = 152
4pM + 6pY - 2nM - 3nY= 48
2pM + nM -3 - (2pY + nY +2) = 11
pM + nM - pY-nY = 11
 
Top Bottom