Hóa Nguyên tử

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng số hạt cơ bản là 24. Số hạt mang điện tích dương bằng số hạt không mang điện tích. Tìm số p, số e, số n
2. Tổng số hạt cơ bản là 40, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12. Tìm số e, số p, số n
Giúp mình nhé các bạn. Cảm ơn rất nhiều
:r2:r2:r2
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Tổng số hạt cơ bản là 24. Số hạt mang điện tích dương bằng số hạt không mang điện tích. Tìm số p, số e, số n
2. Tổng số hạt cơ bản là 40, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12. Tìm số e, số p, số n
Giúp mình nhé các bạn. Cảm ơn rất nhiều
:r2:r2:r2
1/ Có hpt:
2p + n = 24
p = n
=> p = e = n = 8
2/ có hpt:
2p + n = 40
2p - n = 12
=> p = e = 13; n = 14
 
Top Bottom