Hóa Nguyên tử

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt trong ngtu Y là 54 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 14

a) xác định các loại hạt trong Y

b) xác định số đơn vị điện tích hạt nhân của Y

c) viết kí hiệu ngtu của Y
 

nguyenhoathbm@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
14
7
6
24
Tây Ninh
a) Ta có: Tổng số hạt là 54 => 2p+n=54 (1)
số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 14 => 2p-n=14 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình, giải hpt ta có kết quả sau
p=17=e
n=20

Vậy Y có 17p, 17e, 20n
b) Điện tích hạt nhân: 17^+
c) A=Z+N=17+20=37
37^17_Y
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Ta có: Tổng số hạt là 54 => 2p+n=54 (1)
số hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 14 => 2p-n=14 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình, giải hpt ta có kết quả sau
p=17=e
n=20

Vậy Y có 17p, 17e, 20n
b) Điện tích hạt nhân: 17^+
c) A=Z+N=17+20=37
37^17_Y
bạn để ý cách nhập công thức toán học, vật lý và hóa học nhé.
Bạn có thể xem qua ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/c...vat-ly-hoa-hoc-forum-moi.603868/#post-3044113
 
Top Bottom