Hóa 8 Nguyên tử, phân tử

quynhchi257

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2022
23
16
6
15
Hà Nội
  • Like
Reactions: thuyduongne113

heherhrsh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2021
44
30
21
18
Hà Nội
thcs chu van an
tổng số mol là 12,6.10^23:6:10^23 ( avogadro ) = 2,1 mol
gọi số mol mgo=a fe2o3=b ta có khôi lượng mgo=40a ; fe2o3=160b
ta có 40a:160b=2:1 => a=8b
mà a+b=2,1 ( tổng số mol )
từ đó tính a và b , thay vào để tìm khối lượng
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hỗn hợp X gồm MgO và Fe2O3 có tỉ lệ khối lượng tương ứng là 2:1, có tổng số hạt nguyên tử là 12,6.10^23. Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
quynhchi257Ta thấy: cứ 1 mol nguyên tử sẽ có [imath]6.10^{23}[/imath] nguyên tử (số avogadro)
=> 2,1 mol nguyên tử sẽ có [imath]12,6.10^{23}[/imath] nguyên tử
Đặt x,y là mol của MgO và [imath]Fe_2O_3[/imath]
x+y=2,1 (1)
[imath]\dfrac{40x}{160y}[/imath]=[imath]\dfrac{2}{1}[/imath]=> x=8y (2)
Giải hệ (1),(2) ta được: x,y (số hơi lẻ nhé, bạn xem lại đề thử nha)
=> [imath]m_{MgO}[/imath]=40.x
=> [imath]m_{Fe_2O_3}[/imath]=160.y
Bạn xem có thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo thêm BT có lời giải tương tự tại đây nha: BT tương tự
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom