Hóa 10 Nguyên tử khối trung bình

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Trong tự nhiên clo có 2 đồng vị 35Cl và 37Cl. Nguyên tử khối trung bình của clo là 35,5. Tính phần trăm về khối lượng của 35Cl trong HClO
Sử dụng đường chéo
35Cl---------------1,5
-----------35,5
37Cl--------------0,5
->%35Cl=100%.1,5/(1,5+0,5)=75%
->%35Cl trong HClO= (100% .35.0,75)/(1+35,5+16)=50%
 
Last edited:
Top Bottom