Hóa 10 Nguyên tố hóa học

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi kim loại trung bình là M => muối MCl
[imath]n_{MCl}[/imath]=[imath]\frac{6,645}{M+35,5}[/imath]
[imath]AgCl[/imath]=0,13
[imath]MCl + AgNO_3 \to MNO_3 + AgCl[/imath]
0,13-----------------------------0,13
0,13=[imath]\frac{6,645}{M+35,5}[/imath]=>M=15,615
=>Li và Na
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Vì 2 kim loại đều là kim loại kiến nên ta gọi công thức chung của muối là [imath]MCl : a[/imath] mol
ta có : [imath]nAgCl = 0,13[/imath] mol
[imath]MCl + AgNO_3 \to AgCl + MNO_3[/imath]
0,13<-----------------0,13
Ta có [imath]M_{MCl} = \dfrac{6,645}{0,13} = 51,11 = M + 35,5 \to M = 15,61[/imath]
vậy 2 kim loại là [imath]Li : 7[/imath] và [imath]Na : 23[/imath]

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom