Nguyên tố hóa học

nguyentuxuantuyen13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2017
8
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố A và B kế tiếp nhau trong cùng một chu kì và có tổng số proton là 23.
a) Xác định tên của A và B
b) Hòa tan hoàn toàn 8,5g hỗn hợp A và B vào H2O thì đc dd D. Để trung hòa dd D cần dùng 50ml dd H2SO4 10%(d=1,47g/ml). Xác định % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
a, 2 nguyên tố kế tiếp trong 1 chu kì có:
gif.latex

gif.latex

Từ (1), (2) =>
gif.latex
;
gif.latex

=> A là Mg : B là Na

b,
gif.latex

0,15____________0,15 (mol)
gif.latex

0,15______0,075 (mol)
gif.latex


gif.latex

gif.latex

gif.latex

%
gif.latex

= 40,59(%)
%m Mg = 100% - 40,59% = 59,41%
 
Top Bottom