Sinh 10 Nguyên phân

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một tế bào gà tạo ra bao nhiêu tế bào con nếu nguyên phân liên tiếp 4 lần? Giải thích?
Câu 2: Một loài thực vật có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội là 2n = 24. Một tế bào đang tiến hành quá trình phân bào nguyên phân, ở kì sau có số NST trong tế bào là: (Giải thích)
A. 48 NST đơn. B. 24 NST đơn. C. 24 NST kép. D. 48 NST kép.
Câu 3: Có 5 tế bào sinh dục chín của một loài (2n = 8) giảm phân bình thường. Nếu đó là các tế bào sinh dục chín của con đực thì sau giảm phân, số loại giao tử tối đa thu được là bao nhiêu? Giải thích.
Cảm ơn các bạn nhiều nhé.
@Haanh250123 @H.Bừn @Hắc Tử Thiên Nhi
 
  • Love
Reactions: hln.05

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
217
285
66
24
Hà Nội
Chào em,

Câu 1:
Sau 4 lần nguyên phân liên tiếp, tế bào đó tạo ra 2^4 = 16 tế bào con do mỗi lần nguyên phân từ 1 tế bào mẹ tạo ra 2 tế bào con.

Câu 2: Ở kì sau, số NST trong tế bào = 4n = 48 NST đơn do ở kì sau 24 NST phân ly tạo thành 48 NST đơn đang đi về 2 cực của tế bào.

Câu 3: Mỗi tế bào sinh tinh tạo ra tối đa 2 loại giao tử --> 5 tế bào sinh tinh tạo ra tối đa = 5x2 = 10 loại giao tử (nếu không xảy ra hoán vị gen)

Chúc em học tốt.
 
  • Love
Reactions: hln.05
Top Bottom