Sinh 10 nguyên phân

tien20012004

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
49
10
21
Quảng Bình
THCS An Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 loài ruồi giấm 2n=8 Theo dõi sự phân chia của ba tế bào sinh dục sơ khai kí hiệu A,B,C. Nhận thấy số lần nguyên phân của A gấp đôi B, còn số lần của B=C. Tổng số NST trong số tế bào con sinh ra từ 3 tế bào trên là 192
a) Xác định số lần nguyên phân của mỗi tế bào
b) số NSt đơn mới hình thành trong mỗi tế bào
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1 loài ruồi giấm 2n=8 Theo dõi sự phân chia của ba tế bào sinh dục sơ khai kí hiệu A,B,C. Nhận thấy số lần nguyên phân của A gấp đôi B, còn số lần của B=C. Tổng số NST trong số tế bào con sinh ra từ 3 tế bào trên là 192
a) Xác định số lần nguyên phân của mỗi tế bào
b) số NSt đơn mới hình thành trong mỗi tế bào
Gọi a,b,c lần lượt là số lần nguyên phân của tế bào A,B,C
Ta có:
a=2b; b=c
=> [tex]2^{2b} + 2^b + 2^b =24 [/tex] => b=2 ; a=4 ; c=2
b, Số NST đơn mới được hình thành thì bạn tính tương tự nguyên liệu môi trường cung cấp cho mỗi tế bào thôi nhé
 
Top Bottom