Sinh 10 nguyên phân

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
796
1,200
204
20
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. xét 4 tế bào A,B,C,D đều nguyên phân. số đợt NP củ tế bào B gấp 3 lần tế bào A và chỉ =1/2 số lần nguyên phân của tế bào C. tổng số lần nguyên phân của 4 tế bào là 19 . biết tổng số tế bào con tạo ra là 586 . vậy số đợt NP của mỗi tế bào lần lượt là bao nhiêu ?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. xét 4 tế bào A,B,C,D đều nguyên phân. số đợt NP củ tế bào B gấp 3 lần tế bào A và chỉ =1/2 số lần nguyên phân của tế bào C. tổng số lần nguyên phân của 4 tế bào là 19 . biết tổng số tế bào con tạo ra là 586 . vậy số đợt NP của mỗi tế bào lần lượt là bao nhiêu ?
Gọi số lần nguyên phân của tb B,D lần lượt là: 3x, y ( a là số tự nhiện)
=> SỐ lần nguyên phân của tb A là : x; số lần NP của tb C là: 6x
Tổng số lần nguyên phân của 4 tế bào là 19 => có PT: 3x+x+6x+y=19
Tổng số tế bào con tạo ra là 586 => có PT: [tex]2^x+2^{3x}+2^{6x}+2^y=586[/tex]
Giải hệ thì sẽ tính được x,y (bạn có thể dùng máy tính để tính vì cái này giải tay hơi khó)
Chúc bạn học tốt :D
 
Top Bottom