Sinh 9 nguyên phân-giảm phân

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk vs ak
a.
Người ta quan sát một tế bào lưỡng bội đang phân bào, người ta thấy trong tế bào có các NST đơn đang phân ly về 2 cực của tế bào và NST trong 2 nhóm giống nhau từng đôi 1. Theo em, tế bào trên đang ở hình thức phân bào nào? Làm thế nào để biết chính xác kỳ phân bào của tế bào đó?
b. Ở một loài sinh vật lưỡng bội, quá trình giảm phân không có trao đổi chéo tạo ra tối đa 16 loại giao tử mang các NST khác nhau về nguồn gốc.
- Xác định bộ NST lưỡng bội của loài
- Một hợp tử của loài trên nguyên phân liên tiếp một số lần đã tạo ra các tế bào con có tổng số 512 NST đơn ở trạng thái chưa nhân đôi. Hãy cho biết:
+ Số lần nguyên phân của hợp tử
+ Số NST được cấu tạo hoàn toàn từ nguyên liệu môi trường cung cấp cho quá trình phân bào nói trên
+ Số NST có trong các tế bào con có nguồn gốc hoàn toàn từ NST của tế bào mẹ ban đầu
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
giúp mk vs ak
a.
Người ta quan sát một tế bào lưỡng bội đang phân bào, người ta thấy trong tế bào có các NST đơn đang phân ly về 2 cực của tế bào và NST trong 2 nhóm giống nhau từng đôi 1. Theo em, tế bào trên đang ở hình thức phân bào nào? Làm thế nào để biết chính xác kỳ phân bào của tế bào đó?
b. Ở một loài sinh vật lưỡng bội, quá trình giảm phân không có trao đổi chéo tạo ra tối đa 16 loại giao tử mang các NST khác nhau về nguồn gốc.
- Xác định bộ NST lưỡng bội của loài
- Một hợp tử của loài trên nguyên phân liên tiếp một số lần đã tạo ra các tế bào con có tổng số 512 NST đơn ở trạng thái chưa nhân đôi. Hãy cho biết:
+ Số lần nguyên phân của hợp tử
+ Số NST được cấu tạo hoàn toàn từ nguyên liệu môi trường cung cấp cho quá trình phân bào nói trên
+ Số NST có trong các tế bào con có nguồn gốc hoàn toàn từ NST của tế bào mẹ ban đầu

a. Tế bào đang NP vì NST trong 2 nhóm tách nhau giống nhau từng đôi 1.
Tb đang ở kì sau Vì các NST đơn đang phân ly về 2 cực của tế bào
b. đề thiếu dữ kiện
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
giúp mk vs ak
a.
Người ta quan sát một tế bào lưỡng bội đang phân bào, người ta thấy trong tế bào có các NST đơn đang phân ly về 2 cực của tế bào và NST trong 2 nhóm giống nhau từng đôi 1. Theo em, tế bào trên đang ở hình thức phân bào nào? Làm thế nào để biết chính xác kỳ phân bào của tế bào đó?
b. Ở một loài sinh vật lưỡng bội, quá trình giảm phân không có trao đổi chéo tạo ra tối đa 16 loại giao tử mang các NST khác nhau về nguồn gốc.
- Xác định bộ NST lưỡng bội của loài
- Một hợp tử của loài trên nguyên phân liên tiếp một số lần đã tạo ra các tế bào con có tổng số 512 NST đơn ở trạng thái chưa nhân đôi. Hãy cho biết:
+ Số lần nguyên phân của hợp tử
+ Số NST được cấu tạo hoàn toàn từ nguyên liệu môi trường cung cấp cho quá trình phân bào nói trên
+ Số NST có trong các tế bào con có nguồn gốc hoàn toàn từ NST của tế bào mẹ ban đầu
B, - giảm phân k có trao đổi chéo tạo ra tối đa 16 loại giao tử=> n=4=> 2n =8
- số lần nhân đôi : 2^k=512: (2n.1)= 64 => k= 6
+ số nst đc tạo thành hoàn toàn từ ng liệu môi trường : 1.2n.( 2^k-2)=....
+ số nst trong các tbc có nguồn gốc hoàn toàn từ tb mẹ : 8
 
Top Bottom