Sinh 10 Nguyên phân - Giảm phân - Thụ tinh

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
View attachment 100611
Bài 4 mình chưa hiểu lắm, cần hướng giải để làm luôn mấy bài còn lại ạ
Ở bài 4 này đề chỉ bảo là số NST MT cung cấp chứ không phải mới hoàn toàn nên bạn dùng công thức: 2n.(2^k-1) (không dùng 2n.(2^k-2) nha )
Khi đó ta có PT: 2n.(2^k-1)=570 => 38.(2^k-1)=570 => k=4
Ra được số lần nguyên phân thì phần đằng sau chắc không làm khó bạn đâu nhỉ ?
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: hoanz27
Top Bottom