Nguyên Phân -Giảm Phân Đêy

T

thongoc2b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một TB của một loài có 2n=10 tiến hành nguyên phân 2 đợt loiên tiếp để tạo ra các RB con các TB con được tạo thành đều giảm phân sinh giao tử
1. Số TB con đk hình thành
2.Số NST trong các TB con đc tạo thành
3.Số giao tử
4. Số NST trong các giao tử đc tạo thành
5.Số NST ở mỗi giao tử
 
H

hungcuong10a1

Làm phát một ::
1. số tế bào con được tạo ra là 2^2 = 4(tế bào )
2. do số NST trong mỗi tế bào sau nguyên phân là 2n => số NST có trong các tế bào con là 16 x 2n = 16 x 10 = 160 (NST)
3. số giao tử được tạo thành là 4x4= 16 (giao tử)
4 do trong giao tưe có bộ NST n => tổng số NST trong các giao tử là 16 x n= 16 x 5 = 80 (NST)
5 số NST ở mỗi giao tử là n =5
sao dễ quá vậy bạn ??????
 
Top Bottom