nguyên phân á

C

chun_lee_kio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào làm dùm mình cái này với
với cả, làm thế nào để giải bài toán về mấy cái này nhỉ
đây nhớ
1 xí nghiệp vịt giống trong 1 lần ra lò đã thu 10800 vịt con. biết khả năng thụ tinh của chúng là 100% , đàn vịt hoàn toàn khoẻ mạnh và tỉ lệ nở so với số trứng có phôi là 90%. xác định
a. số lượng tế bào sinh tinh và số lượng tế bào sinh trứng tạo đàn vịt này.
b. số lượng NST bị tiêu biến trong các thể định hướng
thể định hướng là jì nhỉ :-/
 
Y

yenn

tb sinh tinh= tb sinh trứng= 10800:90%=12000
số nst tiêu biến: 12000*3*số cặp nst(n) của vịt
còn n vịt lá bao nhiêu thì ko bít
 
M

maixo

Theo mình thì bạn sai rồi , ở đây là số lượng tế bào trứng và tinh tạo ra đàn vịt cơ mà . Nếu bạn đúng thì hỏi 1200 con kia đâu
Theo mình thì tế bào tạo ra con vịt bằng số vịt
còn thể tiêu biến là 36000 OK
 
T

thancuc_bg

bạn nào làm dùm mình cái này với
với cả, làm thế nào để giải bài toán về mấy cái này nhỉ
đây nhớ
1 xí nghiệp vịt giống trong 1 lần ra lò đã thu 10800 vịt con. biết khả năng thụ tinh của chúng là 100% , đàn vịt hoàn toàn khoẻ mạnh và tỉ lệ nở so với số trứng có phôi là 90%. xác định
a. số lượng tế bào sinh tinh và số lượng tế bào sinh trứng tạo đàn vịt này.
b. số lượng NST bị tiêu biến trong các thể định hướng
thể định hướng là jì nhỉ :-/
a/
số trứng có số phôi là:
[tex]\frac{10800.100}{90}=12000[/tex]hợp tử.
1 tế bào sinh tinh giảm phân tạo 4 tinh trùng,
số tế bào sinh tinh cần có là:[tex]\frac{12000}{4}=3000[/tex] tế bào sinh tinh.
.-1 tế bào sinh trứng giảm phân tạo 1 trứng và 3 thể định hường
=> để có 12000 trứng cần 12000 tế bào sinh trứng
b/
ko biết NST đơn bội n=...bao nhiêu thì sao tính được chứ em.
=>số thể định hướng bị tiêu biến là:
3.12000.n=1440.000 NST
 
T

tranlenavippro

sắp tới trường tớ thi hsg trường đanh cho lớp 10 bạn hay anh chị nào có khinh nghiem thi rôi thi chỉ bảo cho tớ nên ôn tập những phần nào
 
L

lan_anh_a

Trời ơi !
Bài này giống y hệt bài kiểm tra 15 phút của bọn mình .
Phần a làm như thancuc_bg là chính xác rồi.
Phần b : 2n = 80 NST
Số thể định hướng = 12000.3 =36000 tb
Số NST bị tiêu biến = 40.36000 = 1440000 NST
 
Top Bottom