Hóa 10 Nguyên nhân sinh ra mùi trong máy photocopy

Thảo luận trong 'Nhóm halogen' bắt đầu bởi phamhongtham2110, 24 Tháng năm 2020.

Lượt xem: 99

 1. phamhongtham2110

  phamhongtham2110 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trường học/Cơ quan:
  Thpt trần hưng đạo
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Câu 28:
  Hiện nay, máy photocoppy là một thiết bị văn phòng hiện đại, phổ biến trong các cơ quan, các đơn vị hành chính sự nghiệp và trong các cơ sở photo tư nhân. Nó đem lại nhiều tiện ích cho con người. Khi mát photocoppy hoạt động, chúng ta sẽ cảm thấy trong phòng đặt máy photocoppy thường có mùi lạ, rất khó chịu.
  1. Em hãy giải thích nguyên nhân do đâu sinh ra mùi khó chịu đó? Hiện tượng này gây ra ảnh hưởng xấu như thế nào đến sức khỏe con người?
  2. Đề xuất biện pháp để giảm thiểu amhr hưởng xấu gây ra hiện tượng nêu trên.
   
 2. Trung Ngo

  Trung Ngo Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  186
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Lạng Giang 1

  khi máy photocopy hoạt động sẽ sinh ra một luồng điện có điện áp lớn. Năng lượng của luồng điện này sẽ làm khí ôxy trong không khí chuyển hoá thành một loại khí có mùi tanh của cá, đó là ôzôn. Ôzôn và ôxy có họ với nhau, nhưng đặc tính và bản chất lại không hề giống nhau. Ôxy là một dạng khí không mùi, không có độc tố và dùng cho hoạt động trao đổi khí của con người, nhưng ôzôn là một loại khí không chỉ có tính kích thích mà còn chứa độc tố. Nếu hàm lượng của ôzôn có trong không khí nhỏ nó không gây ảnh hưởng xấu đến con người mà còn có tác dụng khử trùng trong không khí. Nhưng, khi hàm lượng ôzôn trong không khí quá cao có thể làm cho con người cảm thấy khô miệng, đầu óc mệt mỏi, ho, đau đầu, giảm thị lực, phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm tổn hại đến thần kinh não bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Ngoài ra, ôzôn còn là chất xúc tác cho ôxy và nitơ tác dụng với nhau tạo ra một chất NO hoá có mùi kích thích và độc hại.
  Để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người khi những chiếc máy này hoạt động, cần lắp đặt các thiết bị thông gió trong phòng để kịp thời thải các hoá chất có chứa nitơ và ôzôn trong phòng ra ngoài. Ngoài ra, cần tránh để nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào trong phòng nhằm giảm thi hình thành các chất sau khi bị NO hoá.
   
  phamhongtham2110 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->