Toán 12 Nguyên hàm

honghanh2k1cute@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2015
6
3
21
sử dụng nhân liên hợp bạn nhé
[tex]\int dx/\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}=\int (\sqrt{x-2}-\sqrt{x+2})dx/(x-2-x-2)=\int (\sqrt{x-2}-\sqrt{x+2})dx/-4=\frac{-1}{4}\int (x-2)^{\frac{1}{2}}dx+\frac{1}{4}\int (x+2)^{1/2}dx[/tex]
còn lại tự làm bạn nhé
 
  • Like
Reactions: An ACG

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn để ý cái này: [tex](\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2})(\sqrt{x+2}-\sqrt{x-2})=4[/tex]
nên, ta làm như sau: [tex]\int \frac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}}dx=\frac{1}{4}\int \frac{4}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}}dx=\frac{1}{4}\int \frac{(\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2})(\sqrt{x+2}-\sqrt{x-2})}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}}dx=\frac{1}{4}\int( \sqrt{x+2}-\sqrt{x-2})dx[/tex]
ở đây có dạng ccow bản rồi nè.
 
Top Bottom