Toán 12 Nguyên hàm

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Cho hàm số f(x) thỏa mãn [tex][f'(x)]^{2}+f(x).f''(x)=2x^{2}-x+1[/tex] và f(0)=f'(0)=3. Tính [tex][f(1)]^{2}[/tex]
Nhận thấy:
[tex]\left [ f'(x).f(x) \right ]'=\left [ f(x) \right ]^{2}+f(x).f(x) \Rightarrow \int \left [ f'(x).f(x) \right ]'d(x)=\int (2x^{2}-x+1)dx \Rightarrow f'(x).f(x)=\frac{2}{3}x^{3}-\frac{x^{2}}{2}+x+C[/tex]
đến đây dựa vào điều kiện đề bài tìm C và tiếp tục nguyên hàm 1 lần nữa và tiếp tục dựa vào đề bài tìm C sẽ ra f(x)...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: adolf99
Top Bottom