Toán 12 nguyên hàm lượng giác khó

Tiến Dũng C2

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
12
1
6
23
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 2

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\int(\frac{sinx.sin2x}{1+cosx}) dx=\int(\frac{2.sin^2x.cosx}{1+cosx})dx=\int(\frac{2cosx.(1-cos^2x)}{1+cosx})dx=\int(2cosx.(1-cosx))dx[/tex]
như thế dễ dàng tìm đc nguyên hàm
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Làm tiếp xíu nhé:

$\int(2cosx.(1-cosx))dx = 2\int cos x dx - \int 2cos^2x dx = 2\int cos x dx - \int (cos 2x + 1)dx = 2sin x - \frac{sin 2x}{2} - x + C$
 
Top Bottom