Nguyen ham kho

B

bacho.1

Mọi người ơi! Giải giúp mình bài nguyên hàm này với!
\int_{}^{}(e^x)/x
Đề như thế này phải không bạn
[TEX]\int_{}^{}\frac{e^{x}}{x}dx [/TEX]
Đặt
[TEX]e^{x} = u \Rightarrow dx = e^{x}dx[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x}dx = dv \Rightarrow lnx = v [/TEX]
[TEX]e^{x}lnx - \int_{}^{}e^{x}lnxdx (1) [/TEX]
Tính nguyên hàm (1) [TEX]I =\int_{}^{}e^{x}lnxdx[/TEX] Đặt tiếp [TEX]lnx = u \Rightarrow du = \frac{1}{x}dx va` e^{x}dx = dv \Rightarrow v = e^{x} I =lnxe^{x} - \int_{}^{}\frac{e^{x}}{x}dx ( de nay` ) [/TEX] bạn dùng nguyên hàm luân hổi thế ngược lại
 
G

gemngoc2006

Ban bacho.1 oi! Xem lai cach giai cua minh di! Giai nhu vay se ko ra ket qua dau! Ma di den duong cut ak!
 
B

bacho.1

Mình xin nhấn mạnh lại nhé . Bạn hiểu " Nguyên hàm luân hồi không " , có nghĩa là sau một loạt phép biến đổi ta lại thu được đề bài và một số tích phân thành phần dễ dàng tính được và thế cận được ngay . Riêng cái nguyên hàm mà nó y hệt đề ý . Không tích tiếp nữa , đặt nó bằng I ( giống đề ) chuyển nó về vế trái chắc chắn sẽ thu được ở vế trái là 2I chuyển 2 sang vế phải , vậy là có I , nếu vẫn không hiểu bạn pm lại mình sẽ giải nốt

kimxakiem2507:

Bài đó làm gì có nguyên hàm sơ cấp!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom